get a quote

การโฆษณาทางยูทูบ

ในยุคที่วิดีโอครองโลกดิจิทัลเช่นทุกวันนี้ ผู้บริโภคดูคลิปวิดีโอออนไลน์ต่อเดือนมากถึง 70% สื่อออนไลน์ประเภทนี้กลายเป็นที่นิยมอย่างมากทางโซเชียลมีเดีย และแน่นอนที่ผู้นำของช่องทางเหล่านี้ก็คือยูทูบ

ยูทูบมียอดผู้เข้าชมมากกว่าสองพันล้านวิวต่อวันและเป็นเว็บไซต์ยอดนิยมอันดับสองของโลก ด้วยเหตุนี้เองวิดีโอจึงเป็นช่องทางที่โดดเด่น สำหรับเจ้าของธุรกิจที่มีความฉลาดในการเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้บริโภคที่หลากหลาย ด้วยการแสดงออกถึงความสร้างสรรค์ ความชาญฉลาด และความ ฉับไวที่มีต่อกลุ่มลูกค้าของพวกเขา

การสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าด้วยยูทูบสำหรับนักโฆษณามีหลายช่องทาง รูปแบบวิดีโอเป็นช่องทางที่เหมาะสำหรับการโฆษณารวมทั้ง Partner Video ads หรือโฆษณาคู่ค้าทางธุรกิจ, In-Search ads หรือโฆษณาในการค้นหา และ In-Display ads หรือโฆษณาบนหน้าจอ

โฆษณายูทูบปรากฏทางไหนบ้าง

Partner Video ads หรือโฆษณาคู่ค้าทางธุรกิจเป็นสิ่งที่เจ้าของธุรกิจมีความคุ้นชินมากที่สุด เป็นโฆษณาที่เห็นก่อน หลัง หรือระหว่างวิดีโอที่ผู้ใช้งานกำลังดูยูทูบอยู่ ผู้ที่ลงโฆษณาจะไม่ถูกเรียกเก็บค่าโฆษณาจนกว่าวิดีโอจะเล่นเกิน 30 วินาที ส่วน In-Search ads หรือโฆษณาในการค้นหา โฆษณาจะปรากฏขึ้นพร้อมกับวิดีโอที่มาจากผลการค้นหาอื่นๆ ซึ่งเป็นวิธีการเดียวกันกับโฆษณาที่ซื้อปรากฏร่วมกับผลลัพธ์ที่ขึ้นมาจากการเสิร์ช ส่วนสุดท้ายคือ In-Display ads หรือโฆษณาบนหน้าจอปรากฏอยู่บริเวณมุมขวาบนของหน้าจอซึ่งจะถูกเรียกเก็บค่าโฆษณาเมื่อถูกคลิกจากผู้ใช้ยูทูบเท่านั้น

ยูทูบมีประโยชน์กับนักโฆษณาอย่างไร

ผู้ใช้ยูทูบทั้งหมดมีจำนวนมากกว่าพันล้านคนและยอดวิวกว่าหลายพันล้านวิวต่อเดือน เจ้าของธุรกิจจึงสื่อสารกับลูกค้าจำนวนมากมายได้ ด้วยการตั้งเป้าหมายผู้ใช้ยูทูบโดยการใช้คีย์เวิร์ดหรือคำสำคัญและข้อมูลส่วนตัว คุณจึงสามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าเป้าหมายและมีความเป็นไปได้สูงที่จะได้ลูกค้าเพิ่มขึ้น

สิ่งสำคัญที่สุดคือวิดีโอสามารถเปิดช่องทางให้นักโฆษณาเชื่อมโยงกับลูกค้าแบบส่วนตัวที่สื่ออื่นๆ ไม่สามารถทำได้ วิดีโอสามารถช่วยให้เจ้าของธุรกิจเอาชนะอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดที่ลูกค้ามีในการตัดสินใจเลือกใช้บริการนั้นหรือไม่ ทั้งยังช่วยตอบคำถามที่ว่า “ธุรกิจนั้นน่าเชื่อถือหรือไม่” เช่นกัน วิดีโอช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์มีความน่าเชื่อถือมากขึ้นและทำให้ลูกค้ามั่นใจว่ากำลังซื้อสินค้าที่ถูกกฎหมาย เพิ่มความภักดีต่อแบรนด์ และช่วยให้ขายสินค้าได้เพิ่มขึ้น สื่อนี้ช่วยสร้างภาพลักษณ์ในแบบที่ตัวอักษรไม่สามารถทำได้

สำหรับนักโฆษณาและเจ้าของกิจการที่ต้องการสร้างอนาคตในธุรกิจและต้องการเชื่อมโยงกับคนรุ่นใหม่ๆ ยูทูบเป็นรูปแบบการโฆษณาที่ดี ติดต่อผู้เชี่ยวชาญที่มูฟ อะเฮด มีเดียวันนี้ เพื่อเริ่มสร้างธุรกิจให้เติบโตด้วยการโฆษณาทางยูทูบ

Speak to an Expert about Your Marketing.

all fields marked are required

Please wait...