get a quote

การโฆษณาทางอินสตาแกรม

ผู้คนจำนวนกว่า 400 ล้านคนทั่วโลกใช้อินสตาแกรมทุกวัน ผู้ใช้อินสตาแกรมกว่า 80% ติดตามแบรนด์สินค้าอย่างน้อยหนึ่งแบรนด์ นี่เป็นตัวเลข สถิติของผู้ใช้อินสตาแกรมทั่วโลก แล้วในเมืองไทยล่ะ ในเมืองไทยมีผู้ใช้งาน 11.2 ล้านคน 90% ของผู้ใช้งานมีอายุน้อยกว่า 45 ปี แบ่งเป็น ผู้หญิง 61% ผู้ชาย 39% สยามพารากอนติดอันดับ 10 สถานที่ที่ถูกถ่ายรูปและเช็กอินลงอินสตาแกรมเป็นประจำ และถ้าคุณอยู่ในเมืองไทยมานานคุณคงรู้ดีว่าคนไทยอินกับการถ่ายรูปมากแค่ไหน

ข้อมูลเหล่านี้หมายถึงอะไรบ้าง หมายความว่าอินสตาแกรมเป็นแหล่งรวมของโอกาสทางการตลาดขนาดใหญ่สำหรับเจ้าของกิจการในเมืองไทย ไม่ต่างจากเฟซบุ๊กที่อินสตาแกรมแอดกลมกลืนไปกับหน้าฟีดของผู้ใช้งาน ซึ่งทำให้โฆษณาสามารถเข้าถึงผู้ใช้ได้อย่างแนบเนียน

แอดในอินสตาแกรมทำงานอย่างไร
ผู้ที่ลงโฆษณาทางอินสตาแกรมมีวิธีการลงโฆษณา 3 วิธีให้เลือกใช้ โดยอาจเลือกลงโฆษณาด้วยรูปภาพ โฆษณาหมุนเวียน หรือโฆษณาวิดีโอ ในส่วนของแอดก็มีหลายวิธีที่จะทำให้เกิดประโยชน์สูงสุด วิธีหลักๆ คือการทำให้ภาพของคุณโดดเด่นต่างจากภาพอื่นๆ ด้วยการออกแบบภาพให้มีความสร้างสรรค์ บอกเล่าเรื่องราว และดูโดดเด่นต่างจากภาพที่คนอื่นๆ โพสต์กันด้วยการใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ทำให้ภาพอินสตาแกรมของคุณดูโดดเด่น ถ้าคุณสามารถทำให้ผู้ใช้ทึ่งและตื่นตากับมุมภาพที่ไม่เคยเห็นมาก่อน พวกเขาจะตามฟอลโลว์คุณและกลายมาเป็นลูกค้าคุณในที่สุด

ผู้ที่ลงโฆษณาต้องพยายามทำให้แอดของตัวเองดูไม่เหมือนโฆษณาจนเกินไป หรืออีกนัยหนึ่งก็คือไม่ดูจงใจขายของเกินไปเพราะมีโอกาส ที่จะถูกมองข้ามสูง จุดมุ่งหมายของอินสตาแกรมคือแอดควรดู ‘ไม่จงใจ’ นั่นแปลว่ารูปของคุณควรดูเหมือนรูปที่ผู้ใช้อินสตาแกรมอื่นๆ โพสต์ ไม่ใช่ดูแล้วรู้ทันทีว่าเป็นภาพโฆษณา

เมื่อคุณตัดสินใจเลือกชนิดของโฆษณาที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอ รูปภาพ แอดแบบหมุนเวียน และออกแบบแอดเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอน ต่อไปคือการเลือกเป้าหมายแคมเปญของคุณ อินสตาแกรมมีหลากหลายช่องทางให้คุณเลือกรวมถึงการแชร์ไปหน้าเว็บไซต์ ติดตั้งแอพพลิเคชัน สำหรับโทรศัพท์มือถือ ดูวิดีโอคลิป การมีส่วนร่วมกับโพสต์บนเพจ ฯลฯ

การโฆษณารูปแบบใหม่ๆ ต้องใช้ระยะเวลาสักพักในการทำความเข้าใจกับมัน ช่วงนี้เองที่มูฟ อะเฮด มีเดียจะเข้ามาช่วยคุณ ถ้าคุณต้องการใช้ประโยชน์จากประสบการณ์นับสิบปีในการทำโฆษณาดิจิทัลและทางอินสตาแกรม ผู้ที่คร่ำหวอดในวงการแอดทางอินสตาแกรมของเราสามารถช่วยนำลูกค้ารายใหม่ๆ มาหาคุณ ช่วยให้ผลตอบแทนการลงทุนดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ติดต่อเราวันนี้เพื่อหาคำตอบว่าทำไมเราถึงช่วยสร้างตัวตนที่แข็งแกร่งให้กับธุรกิจของคุณ ได้ทางอินสตาแกรมและโลกโซเชียลมีเดีย

Speak to an Expert about Your Marketing.

all fields marked are required

Please wait...