get a quote

การโฆษณาทางแอพพลิเคชันไลน์ในประเทศไทย

ถ้าคุณเคยนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสและสังเกตเห็นว่าคนส่วนใหญ่บนรถไฟใช้สมาร์ทโฟนทำอะไรอยู่ คงได้คำตอบว่าคนส่วนใหญ่กำลังใช้แอพแชทส่ง ข้อความหากัน แต่ไม่ใช่แอพส่งข้อความอะไรก็ได้ เพราะ 90% ของพวกเขากำลังแชททางไลน์ แอพพลิเคชันส่งข้อความที่มีคนใช้มากที่สุดใน เมืองไทย

แอพพลิเคชันที่มีถิ่นกำเนิดจากญี่ปุ่นได้กลายมาเป็นแอพฮิตติดใจในชั่วข้ามคืนหลังจากการเปิดตัวในปีพ.ศ. 2555 ปลายปีนั้นเองไลน์ มีผู้ใช้งานที่เมืองไทยมากกว่า 10 ล้านคน จนถึงวันนี้ไลน์มีผู้ใช้งานลงทะเบียนมากกว่า 600 ล้านคนทั่วโลก และมีผู้ใช้งานประจำ 217 ล้านคนต่อเดือน ไลน์ยังคงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องในประเทศไทย แอพพลิเคชันนี้จึงเปิดโอกาสทางการตลาดอย่างสูง ให้กับเจ้าของธุรกิจด้วยการใช้ประโยชน์จากแอพที่มีกลุ่มผู้ใช้ขนาดใหญ่ คุณสามารถเพิ่มการจดจำแบรนด์ สร้างกลุ่มฟอลโลเวอร์ที่ติดตามคุณ และยังช่วยกระตุ้นยอดขายให้สูงขึ้นด้วย

คุณสามารถทำการตลาดให้แบรนด์ของคุณทางไลน์ได้อย่างไร
ไลน์มีทางเลือกหลากหลายให้เจ้าของธุรกิจทำโฆษณาบริษัท ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ไลน์ยอดฮิต ข้อเสนอสุดเอ็กซ์คลูซีฟ และแอดสะสมแต้มทางไลน์

สติ๊กเกอร์ไลน์
สติ๊กเกอร์สามารถใช้งานได้ 2 วิธี เจ้าของธุรกิจอาจขายสติ๊กเกอร์ให้ผู้ใช้หรือให้ดาวน์โหลดฟรีโดยแลกเปลี่ยนกับการที่ผู้ใช้ไลน์ต้องเพิ่มแอ็กเคานต์ของคุณเป็นเพื่อนในแอพพลิเคชัน วิธีนี้บริษัทของคุณสามารถเพิ่มยอดฟอลโลว์จำนวนมากในเวลาอันสั้น กระตุ้นการจดจำแบรนด์ และการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่กว้างขึ้น

ข้อเสนอสุดเอ็กซ์คลูซีฟ
การสร้างสติ๊กเกอร์อาจใช้เวลามากเกินไป ถ้าคุณต้องการข้ามขั้นตอนนี้คุณอาจใช้บริการข้อเสนอสุดเอ็กซ์คลูซีฟของไลน์ ซึ่งเหมือนกับการแจกสติ๊กเกอร์ฟรี ด้วยข้อเสนอสุดเอ็กซ์คลูซีฟคุณสามารถให้ข้อเสนอส่วนลดพิเศษหรือโปรโมชั่นแลกกับการที่ผู้ใช้ไลน์เพิ่มบริษัทของคุณเป็นเพื่อน กลยุทธ์ทางการตลาดนี้มีความคล้ายกับการเพิ่มรายชื่อในอีเมลที่คุณสามารถส่งคูปองส่วนลดพิเศษหรือโปรโมชั่นต่างๆ ให้กับสมาชิกเพื่อเพิ่มยอดขาย

แอดสะสมแต้มทางไลน์
แอดสะสมแต้มทางไลน์นำเสนอวิธีที่แตกต่างในการทำการตลาดกับผู้ใช้ไลน์ บริการส่งเสริมการขายนี้เน้นการทำโฆษณาด้วยวิธีการแบบเกม โดยที่ผู้ใช้ไลน์ดาวน์โหลดแอพ ดูโฆษณา หรือเพิ่มเพื่อนเพื่อสะสมแต้มทางไลน์ แต้มเหล่านี้สามารถนำไปใช้ซื้อธีม สติ๊กเกอร์ และบริการอื่นๆ ได้ในแอพพลิเคชันไลน์

นี่เป็นเพียงไม่กี่วิธีที่เจ้าของผลิตภัณฑ์สามารถทำการตลาดทางแอพพลิเคชันไลน์ยอดนิยมของเมืองไทย ถ้าคุณต้องการเรียนรู้ว่าแบรนด์ของคุณ สามารถใช้ผลประโยชน์จากไลน์เพื่อทำให้กิจการของคุณเติบโตขึ้นและมีคนจดจำแบรนด์ของคุณได้ ติดต่อผู้เชี่ยวชาญทางการตลาดของมูฟ อะเฮด มีเดียวันนี้ การตลาดทางลิงค์อิน

Speak to an Expert about Your Marketing.

all fields marked are required

Please wait...