x
02 260 0422

ความปกติแบบใหม่: การทำงานจากที่บ้าน

การทำงานจากที่บ้านเป็นส่วนหนึ่งของ "New Normal" สำหรับผู้คนทั่วโลกมากขึ้นทุกวัน

มาดู 6 วิธีทำงานจากที่บ้านช่วงกักตัวโควิดอย่างได้ผล

1. ยึดติดกับกิจวัตรของคุณ

เพียงเพราะคุณไม่ได้เดินทางไปทำงานและไม่ได้หมายความว่าคุณควรข้ามการเตรียมตัวในตอนเช้าของวันธรรมดา ตื่นนอนตามเวลาปกติ อาบน้ำ และแต่งกายด้วยเสื้อผ้าจริง (ไม่ใช่ชุดนอน!) อาจฟังดูไร้สาระ แต่สิ่งนี้ช่วยให้คุณเตรียมจิตใจสำหรับวันข้างหน้าและเข้าสู่กรอบความคิด "ฉันจะทำงาน"

นอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์ในการกำหนดเวลาไว้ ถ้าปกติคุณทำงาน 9 ถึง 5 ชั่วโมง ให้ทำงานที่บ้านต่อไป การสูญเสียเวลาเป็นเรื่องง่าย และหากคุณไม่สามารถรักษาสมดุลระหว่างชีวิตและงานได้ตามปกติ คุณอาจจะรู้สึกเหนื่อยหน่ายได้ง่าย

2. สร้างพื้นที่ทำงาน

ถึงแม้ว่าการอยู่บนเตียงหรือนั่งบนโซฟาเป็นเรื่องน่าดึงดูดใจ แต่คนที่ทำงานจากที่บ้านได้สำเร็จก็เห็นด้วยว่าคุณควรตั้งสถานที่ก่อน ถ้าคุณไม่มีโต๊ะทำงาน ให้ใช้โต๊ะในห้องอาหารของคุณ นอกจากจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ใน "สำนักงาน" แล้ว ยังช่วยให้คุณมีท่าทางที่ดี หลีกเลี่ยงสิ่งรบกวนสมาธิ และทิ้งงานของคุณไว้เบื้องหลังเมื่อสิ้นสุดวัน

3. อย่านั่งทั้งวัน

การนั่งทั้งวันไม่ดีต่อสุขภาพแม้ว่าคุณจะอยู่ที่สำนักงาน แต่การทำงานจากที่บ้านหมายความว่าคุณไม่ต้องเดินทางและมีเหตุผลน้อยลงที่จะลุกจากเก้าอี้ตลอดทั้งวัน คุณสามารถลงทุนซื้อโต๊ะยืนได้หากต้องการทำงานบนเท้า แต่อย่าลืมยืนขึ้นเป็นประจำเพื่อยืดเส้นยืดสายหรือเคลื่อนไหวไปมา

หากคุณมีเวลาเพิ่มขึ้นจากการไม่ได้เดินทางสักชั่วโมงสองชั่วโมง ก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะออกกำลังกาย ไม่ว่าจะโดยออกกำลังกายที่บ้านหรือออกไปเดินเล่น การเดินในช่วงกลางวันสามารถช่วยให้คุณรู้สึกเหมือนไม่ได้ติดอยู่ข้างในตลอดทั้งวัน

4.สูดอากาศบริสุทธิ์

เนื่องจากผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้จำกัดการติดต่อกับผู้ที่อาจจะป่วย และหลายบริษัทกำลังกระตุ้นให้พนักงานอยู่บ้าน คุณจึงมักจะใช้เวลาอยู่แต่ในอาคาร เปิดหน้าต่างเพื่อให้เปิดรับแสงธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และให้เดินระยะสั้นๆ หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่ และอย่าลืมล้างมือทันทีที่คุณกลับบ้าน

5. เชื่อมต่อ

หากคุณทำงานเป็นทีม อย่าลืมเช็คอินเป็นประจำเหมือนในสำนักงาน สร้างรายการสิ่งที่ต้องทำเพื่อให้ตัวเองมีระเบียบและมีสมาธิ และแบ่งปันสถานะรายการของคุณกับหัวหน้างาน เพื่อให้พวกเขารู้ว่าคุณอยู่เหนืองานของคุณ นอกจากโปรแกรมอีเมลและการรับส่งข้อความอย่าง Slack แล้ว คุณควรตั้งค่าการเช็คอินตามปกติผ่านทางโทรศัพท์หรือการประชุมทางวิดีโอ เช่น Skype, FaceTime หรือ Zoom

6. ต่อสู้กับแรงกระตุ้นในการทำงานหลายอย่าง

นี่อาจดูเหมือนเป็นช่วงเวลาที่สะดวกที่จะทำงานบ้านให้เสร็จ แต่ก็ง่ายกว่าที่คุณคาดหวังให้ฟุ้งซ่าน

สิ่งรบกวนสมาธิอื่นๆ ในบ้านก็เช่นเดียวกัน หากคุณเตรียมอาหารหรือแพ็คขนมไว้ล่วงหน้าสำหรับสำนักงาน ให้ทำแบบเดียวกันที่บ้านเพื่อที่คุณจะได้ไม่หมกมุ่นอยู่กับครัว โอกาสที่คุณไม่ได้ดูทีวีในที่ทำงานเช่นกัน ดังนั้นอย่าพยายามเปิดทีวีทิ้งไว้ แม้ว่าจะเป็นเพียงเสียงรบกวน


Related Posts

เทรนด์ SEO อันดับต้นๆ ในปี 2022

SEO (Search Engine Optimisation) เป็นภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และธุรกิจต่างๆ จะต้องอัปเดตด...

Read More 91

การเปิดอุตสาหกรรมการบริการอีกครั้ง

มันเป็นเรื่องที่ยากอยู่แล้วที่จะก้าวทันถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันของการตลาดออนไลน์เพื่อที่จะให...

Read More 102

SEO or SEM สิ่งไหนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับธุรกิจ Startups?

เมื่อเข้าสู่การตลาดออนไลน์โดยใช้กลยุทธ์สำหรับStartupsเพื่อสร้างเว็บใหม่นั้นมีตั้งแต่ SEO การปรับแ...

Read More 101

Get In Touch

Please enter a valid email.02 260 0422 @moveaheadmedia ส่งข้อความหาเรา
x

ส่งข้อความหาเรา

Please enter a valid email.