x
02 260 0424
อีเมลล์มาร์เกตติ้ง

Email Marketing คืออะไร

Google Partner

Email Marketing เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ทางการตลาดดิจิทัลที่ใช้การส่งอีเมลเกี่ยวกับสินค้าและบริการให้กับลูกค้าโดยตรง โดยเนื้อหาในอีเมลนั้นสามารถเป็นได้หลายรูปแบบขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ทางการตลาดของคุณ เช่น การนำเสนอโปรโมชัน การแสดงความยินดี หรือการทำ Consumer Survey โดยภาษาที่ใช้ในอีเมลนั้นจะกระชับและสร้างสรรค์ เพื่อกระตุ้นความสนใจของลูกค้า นำไปสู่การสร้างยอดขายได้ในที่สุด
การตลาดแบบ Email Marketing นี้ มีแนวโน้มที่จะสร้างยอดขายได้มาก แต่กลับเป็นการทำ Marketing ที่หลายบริษัทมองข้าม เพราะมองว่า Email ค่อนข้างเป็นช่องทางที่เก่า นอกจากนี้ยังมองการทำธุรกิจผ่าน Email ในแง่ลบ เพราะในแต่ละวัน มีอีเมลจำนวนไม่น้อยที่ถูกส่งมาหาเรา และเนื้อหาในอีเมลก็ไม่ได้ตรงกับความสนใจของเราสักเท่าไร ซึ่งจริง ๆ แล้วบริษัทต่าง ๆ ไม่ควรมองข้าม เพราะหากทำ Email Marketing อย่างถูกวิธีนั้น คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่า Email ไปถึงผู้รับซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายของคุณได้ 100%

Person

ขั้นตอนการทำ Email Marketing

การทำ Email Marketing ให้ประสบผลสำเร็จ อีเมลต่าง ๆ ที่คุณส่งจะต้องเจาะจงกลุ่มเป้าหมาย ไม่ใช่การส่งให้กลุ่มเป้าหมายใดก็ได้ ดังนั้น จะต้องมีการเก็บข้อมูลเสียก่อน ซึ่งการเก็บข้อมูลของลูกค้าผ่าน Email Marketing มีขั้นตอน ดังนี้

  1. การหาและเก็บข้อมูล Email ของลูกค้า สามารถทำได้จากการสมัครสมาชิกเว็บไซต์ การทำช่องรับข่าวสารจากทางเว็บไซต์ หรือการแจกของฟรีต่าง ๆ อย่างเช่น แจก E-learning หรือให้ร่วมกิจกรรมกับเว็บไซต์โดยต้องกรอกข้อมูล Email ก่อน
  2. เตรียมเครื่องมือในการส่ง Email
  3. ประเมินผล คือ การเช็กว่า อีเมลที่ส่งไป ส่งไปได้กี่ฉบับ และมีคนเปิด Email กี่คน

ซึ่งหากคุณกำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญด้านการทำ Email Marketing ตามขั้นตอนที่ถูกต้องและมีประสิทธิภาพ Move Ahead Media เป็นเอเจนซี่ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้าน Email Marketing พร้อมให้คำปรึกษาแก่คุณ

การทำการตลาด CRM

การทำ Email Marketing ถือเป็นส่วนหนึ่งของการทำการตลาด CRM (Customer Relationship Management) หรือก็คือการบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้าโดยมีเป้าหมายเพื่อให้ลูกค้าเกิดความภักดีต่อแบรนด์ ทั้งการรักษาลูกค้าเดิมไม่ให้เปลี่ยนไปใช้แบรนด์อื่น การโน้มน้าวให้เกิดการซื้อซ้ำ และการหาลูกค้ารายใหม่ ๆ โดยการทำ CRM นั้นไม่ได้มีจุดประสงค์เพียงเพื่อเพิ่มยอดขายและดูแลลูกค้าเท่านั้น แต่ยังเป็นการเก็บข้อมูลลูกค้าอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมในการเลือกซื้อสินค้าและความต้องการของพวกเขา ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะทำให้ธุรกิจรู้จักกับลูกค้ามากขึ้น และสามารถนำมาวิเคราะห์ เพื่อปรับปรุงการนำเสนอสินค้าและบริการของบริษัทคุณให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด

Lead Nurturing

การทำ Email Marketing ที่ประสบความสำเร็จคือการทำให้กลุ่มคนที่มีโอกาสเป็นลูกค้าของคุณอยู่แล้ว กลายมาเป็นผู้ที่มีแนวโน้มซื้อสินค้าหรือบริการของคุณมากยิ่งขึ้นไปอีก หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ การเปลี่ยนให้ Lead กลายมาเป็น Quality Lead และแน่นอนว่าจะต้องไม่ใช่การขายตรง แต่เป็นการค่อย ๆ สร้างความสัมพันธ์ ค่อย ๆ เลี้ยงดู ฟูมฟัก หรือเรียกว่า Lead Nurturing โดยการเริ่มทำความรู้จักกับลูกค้า จากนั้นก็ค่อย ๆ เก็บข้อมูลลูกค้า และส่ง Email ให้กับลูกค้าของคุณ ซึ่งการทำแบบนี้ นอกจากจะเป็นการสร้างโอกาสในการขายแล้ว ยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าได้ด้วย

MailChimp คืออะไร

MailChimp เป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการตลาดที่ให้บริการทำ Email Marketing ซึ่งเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในบรรดาเอเจนซี่ที่รับทำการตลาดออนไลน์ทั่วโลก เพราะระบบของ MailChimp นั้นมีประสิทธิภาพและจัดการได้ง่ายไม่ซับซ้อน อีกทั้ง MailChimp ยังมีเครื่องมือการวัดผลที่ชัดเจนและเข้าใจง่ายอีกด้วย โดยคุณสามารถออกแบบรูปแบบ Email ได้เอง ส่งผลและติดตามผล สามารถทำแผนการตลาดของคุณในรูปแบบ Email ที่เป็น HTML โดยไม่ต้องกลัวว่าจะเขียน HTML ไม่เป็น เพราะมีเครื่องมือที่ใช้ง่าย พร้อมมีรูปแบบให้อยู่แล้ว และยังมีระบบการวัดผลทางสถิติค่อนข้างชัดเจน และเข้าใจง่ายอีกด้วย นอกจากนี้ Mail Chimp การคิดเงินตามตารางบริการ และมีบริการฟรีขอ โดยโควต้าของการส่งให้ลูกค้า หรือ Subscriber ฟรีนั้นอยู่ที่ 2,000 อีเมลต่อวัน 12,000 อีเมลในการส่งต่อเดือน
การเตรียมทำการตลาดโดย Mailchimp นั้น สิ่งแรกคือ การวางกรอบหรือกำหนดเป้าหมายของคุณ เช่น เป้าหมายเพื่อรักษาฐานลูกค้าเดิม และขยายฐานลูกค้า หรือต้องการเพียงแค่แบ่งปันสิ่งต่าง ๆ เมื่อกำหนดเป้าหมายได้แล้ว ควรนำรายชื่อเป้าหมาย มาทำเป็นลิสต์รายชื่อ เมื่อได้ลิสต์รายชื่อแล้ว ขั้นต่อไปควรของการทำการตลาดโดยใช้ Mailchimp คือการสร้างเนื้อหา (content) ที่คุณต้องการนำเสนอต่อรายชื่อเป้าหมายนั้นว่าคืออะไร เช่น เป็น สินค้าและบริการ โปรโมชันต่าง ๆ ภาพที่น่าสนใจ เพลง หรือคำคมดี ๆ ที่อยากจะแบ่งปัน

บริการ Email Marketing จาก Move Ahead Media

บริษัท Move Ahead Media เป็นเอเจนซี่ที่พร้อมให้บริการ Email Marketing ให้กับแบรนด์ของคุณ โดยการมีเทคนิควิธีการ สร้างคอนเทนต์ สร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้กับลูกค้า ส่งอีเมล ประเมินผล แนะนำ และปรับปรุงการตลาด สินค้าและบริการของคุณได้อย่างตรงจุด โดยทีมงานเอเจนซี่ของเรามีสกิลการทำ Lead Nurturing สามารถเปลี่ยน Lead ให้กลายเป็นลูกค้าของคุณได้ หากคุณกำลังมองหาการทำ Email Marketing ที่จะเพิ่มยอดขายให้บริษัทของคุณ Move Ahead Media พร้อมให้บริการคุณด้วยความรู้และประสบการณ์เอเจนซี่ที่ทำการตลาดที่หลากหลาย สามารถวิเคราะห์ความต้องของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ

การทำความเข้าใจวิธีการใช้ประโยชน์จากเครื่องมือที่ก้าวหน้าของ Mailchimp นั้นเป็นเพียงครึ่งเดียวของกลยุทธ์การทำ Email marketing นอกจากนี้คุณยังต้องนึกถึงวิธีการดึงดูดความสนใจของผู้อ่านในทุก ๆ ขั้นของประสบการณ์ผู้ซื้อ ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างกลยุทธ์ Lead nurturing ให้มีประสิทธิภาพ ที่ Move Ahead Media เราเป็นเอเจนซีด้าน Email marketing ที่รู้ดีว่าการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับ Lead นั้นทำอย่างไร เพื่อให้แคมเปญ Email marketing ของคุณส่งผลดีในระยะยาวต่อธุรกิจ ถ้าคุณอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Lead nurturing การเพิ่มยอดคนสมัครสมาชิก การสร้างอีเมล และประโยชน์ของบริการ Email marketing เราพร้อมจะพูดคุยกับคุณ

ตรวจสอบกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลของคุณด้วยนักกลยุทธ์ดิจิทัลมากประสบการณ์

คลิกที่นี่

ศึกษาเพิ่มเติมเรื่องบริการการทำ EMAIL MARKETING ของเราในกรุงเทพมหานคร

การทำ Email marketing นั้นอาจดูเหมือนเป็นวิธีที่ง่ายในการสื่อสารกับลูกค้า แต่การทำความเข้าใจความยากของการพัฒนาแคมเปญที่ประสบความสำเร็จในระยะยาวเป็นเรื่องท้าทายอย่างมาก ในขณะที่การรักษาความสัมพันธ์กับผู้ที่ลงทะเบียนรับอีเมลเพื่อสร้าง Brand awareness และสร้างความเชื่อมั่นในองค์กรเป็นเรื่องสำคัญ คุณก็คงไม่อยากส่งอีเมลที่ไม่เกี่ยวข้องจำนวนมหาศาลไปหาผู้อ่าน เพราะนั่นจะเป็นโทษมากกว่าเป็นประโยชน์

หากต้องการหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับบริษัทในอนาคต คุณควรยกงานด้านนี้ให้ผู้เชี่ยวชาญที่ประสบความสำเร็จเป็นผู้ดูแล พวกเราที่ Move Ahead Media เพิ่งเปิดออฟฟิศแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ หลังจากที่ดูแลการทำ Email marketing ให้ธุรกิจมากมายในสหราชอาณาจักรและออสเตรเลียมาหลายปี ไม่ว่าคุณจะอยากเพิ่ม Conversion rate หา Lead ใหม่ ๆ เพิ่มประสิทธิภาพแคมเปญ หรือสร้างอีเมลที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย เราพร้อมช่วยคุณ ไม่ว่าคุณจะตั้งงบไว้ที่เท่าไหร่ก็ตาม

ในฐานะที่เป็นดิจิทัลเอเจนซีมากประสบการณ์ เรารู้ว่า Email marketing ควรเป็นเพียงหนึ่งในเครื่องมือหลักของกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ทั้งหมด โดยการทำ Email marketing เป็นหนึ่งในสิ่งที่เราชำนาญอย่างยิ่ง นอกจากนี้เรายังมีบริการอื่น เช่น การโฆษณาบนโซเชียลมีเดีย การทำ PPC การทำ SEO การทำ Content marketing การทำ Retargeting และอื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณอยากรู้ว่าเราสามารถสร้างกลยุทธ์ที่ครอบคลุมและให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจได้อย่างไร เราอยากให้คุณนัดเข้ารับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของเราในกรุงเทพฯ

Person

ตรวจสอบกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลของคุณด้วยนักกลยุทธ์ดิจิทัลมากประสบการณ์

ติดต่อเรา

02 260 0422 @moveaheadmedia ส่งข้อความหาเรา
x

ส่งข้อความหาเรา