x
02 260 0422

รับทำ Google My Business ปักหมุดร้านของคุณบน Google

Google Partner

แนะนำการทำ SEO ให้ธุรกิจในพื้นที่

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่ต้องการพัฒนาให้ลูกค้าเข้าถึงบริการของคุณได้มากขึ้นและง่ายขึ้น ลองให้ Google My Business เป็นตัวช่วย Google My Business คือหนึ่งในบริการจาก Google ที่อำนวยความสะดวกให้กับธุรกิจ ร้านค้า หรือบริษัทในแต่ละท้องที่ในทำเลที่ตั้งต่าง ๆ โดยธุรกิจเหล่านี้สามารถเข้าไปเพิ่มรายละเอียด หรือโปรไฟล์ธุรกิจลงในฐานข้อมูลของ Google ได้ ข้อมูลเหล่านี้ก็จะไปปรากฏที่หน้าผลการค้นหา (SERPs) ของ Google Search และ Google Map เพื่อแสดงตำแหน่งที่ตั้งของร้านค้า รูปถ่ายสินค้า หรือรูปถ่ายจากหน้าร้านจริง เมื่อมีการค้นหาบริการในบริเวณนั้น ๆ การทำ Google My Business ก็จะช่วยให้พวกเขารับรู้ถึงสินค้าและบริการของคุณ นอกจากนี้ บริการ Google My Business ก็ยังมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า “Post” ที่ให้คุณสามารถใส่โปรโมชัน โปรโมทอีเวนต์ หรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจได้มากขึ้นอีกด้วย มากไปกว่านั้น การทำ Local SEO ก็เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณอยู่ในอันดับต้น ๆ ในระดับท้องถิ่น ซึ่งการทำ Local SEO นอกจากจะช่วยให้คุณแข่งขันกับแบรนด์คู่แข่งได้แล้ว ยังช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดีอีกด้วย

บริการเกี่ยวกับ Google My Business

ปฏิเสธไม่ได้ว่า Google คือเครื่องมือสำหรับการค้นหาข้อมูลที่ได้รับความนิยมสูงสุด ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไร Google ก็มักจะมีคำตอบให้เราเสมอ สำหรับผู้ประกอบการที่มีหน้าร้านแบบ Offline อยู่แล้ว การทำให้ชื่อธุรกิจของคุณปรากฏอยู่บนโลกออนไลน์ จะยิ่งช่วยให้ธุรกิจพัฒนาไปได้อีกขั้น บริการของ Google My Business นั้นเรียกได้ว่าออกแบบมาให้ตอบโจทย์กับทั้งผู้ประกอบการและผู้ใช้งานทั่วไป ในขณะที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่มักเข้า Google เพื่อค้นหาสถานที่ หรือร้านอาหารที่อยู่ใกล้ ๆ ธุรกิจเองก็สามารถใช้ประโยชน์จากตรงนี้ในการปรับแต่งข้อมูลใน Google My business เพื่อให้ผู้บริโภคหาคุณเจอได้ง่ายขึ้น ซึ่งฟังก์ชันการปักหมุดใน Google Map จะช่วยให้ลูกค้ามองเห็นข้อมูลธุรกิจคุณได้อย่างเด่นชัด และยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม การปักหมุดใน Google My business ก็มีข้อควรระวัง โดยเฉพาะเวลาใส่ข้อมูลบรรยายธุรกิจ เพราะคีย์เวิร์ดที่ใช้ก็มีผลกับการแสดงผลการค้นหาด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ คุณยังควรใส่ข้อมูลธุรกิจให้ครบถ้วน เพราะมีผลต่อความน่าเชื่อถือของแบรนด์ และแน่นอนว่าคุณจะต้องเช็กให้ดีว่าปักหมุดได้ถูกตำแหน่งแล้วหรือไม่
แค่การปักหมุดอย่างเดียวอาจยังไม่พอ คุณควรทำ Local SEO เพื่อดันให้เว็บไซต์ของคุณอยู่อันดับต้น ๆ ของการค้นหาใน ระดับท้องถิ่นนั้น ๆ ด้วย การทำ SEO ระดับท้องถิ่น หรือ Local SEO นั้นจะใช้ keyword ที่เป็น Location-Focused Keywords ยกตัวอย่างเช่น โรงแรม ภูเก็ต หรือ ร้านขนม เชียงใหม่ เป็นต้น จุดเด่นอีกข้อ ของการทำ Local SEO คือธุรกิจของคุณ จะปรากฏใน Featured Listing ของ Google My Business ซึ่งนับว่าอยู่สูงกว่าเว็บไซต์ที่ติดอันดับ 1 ในหน้าแรกของ Google อีกด้วย
จะเห็นได้ว่า Google My Business นั้นมีประโยชน์กับธุรกิจของคุณ เพราะช่วยให้ลูกค้าค้นหาและเข้าถึงธุรกิจได้ง่ายขึ้น เพราะร้านค้ามีตำแหน่งที่ตั้งบอกอย่างชัดเจน ง่ายต่อการเดินทาง อีกทั้งยังสามารถแบ่งปัญประสบการณ์ หลังจากรับบริการได้ ทำให้แบรนด์มีโอกาสโต้ตอบกับลูกค้าเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดี และสามารถนำคำแนะนำมาปรับปรุงธุรกิจให้ดีขึ้น การที่ธุรกิจได้รับการยืนยันบน Google My Business ทำให้แบรนด์มีความน่าเชื่อถือ และมีความน่าสนใจมากขึ้น

เคล็ดลับการทำ SEO สำหรับธุรกิจในพื้นที่ และแนวทางที่เราสามารถช่วยคุณได้

ที่ Move Ahead Media เราพัฒนากลยุทธ์การทำ SEO อยู่เสมอตลอดสิบกว่าปีที่ผ่านมา ก่อนจะมี Google My Business นี่หมายความว่าเราจะสามารถสร้างกลยุทธ์ SEO ที่สื่อสารได้อย่างตรงเป้าให้กับบริษัทที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ โดยผสาน Google My Business เข้ากับการใช้กลยุทธ์การตลาดอื่น ๆ เช่น การโฆษณาในโซเชียลมีเดีย และPay Per Click (PPC)

เราพร้อมเป็นที่ปรึกษาของคุณ หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคนิคการทำ SEO และนี่คือข้อมูลโดยรวมของบริการด้าน SEO ของเรา:

ทุกบริษัทในกรุงเทพฯ สามารถสร้างโพรไฟล์ Google My Business พื้นฐานได้เอง อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณไม่รู้วิธีปรับแต่งโพรไฟล์ให้ออกมาดีที่สุด Google My Business ก็จะไม่เป็นประโยชน์เท่าไหร่นัก เราไม่เพียงสามารถใช้ Google My Business เพื่อนำเสนอธุรกิจของคุณสู่โลกออนไลน์อย่างถูกต้องและให้ปรากฏอยู่ในแผนที่เท่านั้น แต่ยังดึงดูดลูกค้าใหม่ได้เช่นกัน ทักษะในการปรับแต่ง snippet (สิ่งที่ผู้ใช้มองเห็นในหน้าการแสดงผลของเครื่องมือค้นหา) ของเราทำให้เราเขียนคำบรรยายผลิตภัณฑ์และองค์กรที่ดึงดูดและมีประโยชน์ต่อการทำ SEO ได้ รวมทั้งยังสามารถปรับแต่งภาพ display ลิงก์โซเชียลมีเดีย และอื่น ๆ ได้อีกมากมาย การมีโพรไฟล์ Google My Business เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง เพราะ 60% ของผู้ใช้งานใช้สมาร์ทโฟนในการค้นหาธุรกิจในพื้นที่ เราสามารถช่วยให้ลูกค้าได้เจอกับธุรกิจของคุณและกระตุ้นให้พวกเขาเขียนรีวิวที่ผู้ใช้กูเกิลจะมองเห็นในหน้าแสดงผลการค้นหาเอาไว้อีกด้วย และคุณยังสามารถตอบสนองต่อผลตอบรับได้อย่างทันท่วงที เชิญชวนให้คนเข้ามาเยี่ยมชมมเว็บไซต์ และอย่างอื่นอีกมากมาย

เป็นที่ยอมรับกันดีว่า การจัดการ ปรับแต่ง และอัพเดทโพรไฟล์ Google My Business นั้นเป็นงานที่ต้องใช้ความทุ่มเทสูง แต่ก็เป็นงานที่คุณไม่อาจมองข้ามได้เช่นกัน โชคดีที่ผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO ในดิจิทัลเอเจนซีของเราสามารถทำงานนี้ให้ได้ เพื่อขยายขีดจำกัดต่าง ๆ ออกไปและสร้างผลประโยชน์ให้แก่บริษัทของคุณ

Google My Business มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการทำ local SEO ซึ่งในขั้นตอนการพัฒนากลยุทธ์ระยะยาวของ local SEO คุณควรมองบริการนี้ให้เป็นมากกว่าการสร้างโพรไฟล์ธุรกิจ สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้น คุณสามารถค้นหาเว็บรวบรวม (Directories) โพรไฟล์ธุรกิจในอุตสาหกรรมเดียวกันกับคุณ และสร้างโพรไฟล์บน Directory นั้น ๆ นอกจากนี้คุณอาจทำ backlinks จากเว็บไซต์หรือธุรกิจอื่น ๆ ในพื้นที่เดียวกัน และสามารถเขียนบล็อกที่ให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับลูกค้าในพื้นที่ได้

มีปัจจัยมากมายที่คุณควรพิจารณาเพื่อกระตุ้น local SEO ตั้งแต่การใช้ schema markup และคีย์เวิร์ด ไปจนถึงการออกแบบเว็บและคอนเทนต์ แต่หากคุณยังไม่เชี่ยวชาญในความสลับซับซ้อนของวิธีใช้ SEO ในปัจจุบัน คุณสามารถให้การพัฒนากลยุทธ์เหล่านี้ให้เป็นหน้าที่ของผู้เชี่ยวชาญได้

ต้องการเพิ่มฐานลูกค้าของคุณอย่างเห็นได้ชัดหรือไม่?
ติดต่อเราเพื่อปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้าน GDN โดยตรง

ติดต่อเรา

ทำไมต้องสมัคร Google My business
กับ Move Ahead Media

แม้ธุรกิจจะสามารถสมัคร Google My business เองได้ แต่การมีเอเจนซี่ที่เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ จะทำให้ข้อมูลบน Google My Business ของคุณมีคุณภาพและมีประสิทธิภาพมากขึ้น Move Ahead Media คือเอเจนซี่ที่มีบริการรับทำ Google My Business ที่ครบวงจรโดยผู้เชี่ยวชาญ รับประกันว่าเราจะช่วยทำให้ร้านค้า หรือธุรกิจของคุณปรากฏอยู่บนหน้าแสดงผลการค้นหาของ Google อย่างแน่นอน เอเจนซี่ของเราดำเนินงานด้วยความเป็นกลาง โดยเราใช้ account ของลูกค้าในการทำงาน นอกจากนี้ บริษัทของเรายังมีบริการผูก Google My Business ของคุณเข้ากับ Google Ads เพื่อให้กลยุทธ์ทางการตลาดออนไลน์ของคุณมีประสิทธิภาพขึ้น เอเจนซี่มากประสบการณ์อย่างเรา สามารถให้บริการคุณด้วยความเชี่ยวชาญและแตกต่าง ทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จบนโลกดิจิทัลได้

Person

ที่ Move Ahead Media เรามีชื่อเสียงในฐานะที่เป็นดิจิทัลเอเจนซีที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ จากความรู้และประสบการณ์เชิงลึกที่สั่งสมมาและความสำเร็จอันเป็นที่ประจักษ์ ไม่ว่าคุณต้องการให้เราช่วยดูแลการสมัครใช้ Google business ปรับแต่งโพรไฟล์ Google business ที่มีอยู่แล้ว หรือพัฒนากลยุทธ์ SEO ที่ตรงเป้าและการันตีผลตอบแทนที่ดีจากการลงทุนเราพร้อมรับฟังคุณเสมอ

ตรวจสอบกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลของคุณด้วยนักกลยุทธ์ดิจิทัลมากประสบการณ์

ติดต่อเรา

02 260 0422 ส่งข้อความหาเรา
x

ส่งข้อความหาเรา

Please enter a valid email.