x
02 260 0422

บริการทำ Google Shopping Ads สำหรับธุรกิจ E-Commerce

Google Partner

การโฆษณาผ่าน Google Shopping

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคปัจจุบัน คนมักจะเข้าไปค้นหาข้อมูลหรือซื้อสินค้าผ่าน Search Engine ยอดฮิตอย่าง Google แน่นอนเพราะว่าการทำโฆษณาบนแพลตฟอร์มนี้จะช่วยให้ลูกค้ารู้จักกับสินค้าของคุณได้ง่ายขึ้น ยิ่งถ้าหากโฆษณานั้นสามารถแสดงภาพสินค้าให้ลูกค้าเห็นได้ชัด ก็จะยิ่งช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น และนี่ก็คือหนึ่งในจุดเด่นของโฆษณา Google Shopping Ads ที่มักจะขึ้นมาก่อนเสมอเมื่อคุณค้นหาสินค้าใด ๆ บน Google
ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับ Google Shopping กันก่อน อธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ Google Shopping Ads คือรูปแบบหนึ่งของโฆษณา Google Ads ที่สินค้าจะถูกแสดงอยู่บนหน้าแสดงผลการค้นหาของ Google ซึ่งโฆษณา Google Shopping Ads นี้จะมาในรูปแบบของ Shopping Card หรือแคตตาล็อก ให้ลูกค้าได้เห็นภาพสินค้า ราคา ช่องทางจัดจำหน่าย หรือแม้กระทั่งคะแนนโหวตของสินค้าอย่างชัดเจนบนตัวโฆษณา โดยโฆษณารูปแบบนี้จะทำให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าได้ง่าย และสามารถกดซื้อสินค้าได้อย่างสะดวกสบาย

ทำไมธุรกิจ E-Commerce ถึงควรเลือกใช้ Shopping Ads

ถ้าพูดถึงการทำโฆษณาบน Google หลาย ๆ คนอาจนึกถึง Google Search Ads เป็นอย่างแรก ซึ่งการทำ Search Ads คือการทำให้เว็บไซต์ของคุณอยู่ในอันดับต้น ๆ ของหน้าแสดงผลการค้นหา ผ่าน keywords ที่เหมาะสมกับสินค้าหรือบริการของคุณ ซึ่งโฆษณาประเภทนี้เหมาะกับธุรกิจบางประเภทที่ต้องการเพิ่ม web traffic แต่ถ้าหากคุณมีร้านค้าออนไลน์ หรือเว็บไซต์ e-commerce โฆษณา Google Shopping ก็อาจเป็นบริการที่ตอบโจทย์กว่า เพราะตำแหน่งการแสดงผลของ Google Shopping Ads นั้นอยู่ด้านบนสุดของหน้าแสดงผลการค้นหา ทำให้ผู้ใช้งานเข้าถึงหน้าสินค้าได้ทันที เพียงแค่คลิกบนโฆษณา ผู้ใช้งานก็จะเข้าไปที่หน้าสินค้าบนเว็บไซต์ ที่มีรายละเอียดสินค้าพร้อมกดสั่งซื้อได้เลย นอกจากนี้ หน้าตาของโฆษณาประเภทนี้ ที่มีการแสดงภาพสินค้า รายละเอียด ราคา และช่องทางการสั่งซื้อ ยังช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า ส่งผลให้เกิดการตัดสินใจซื้อที่รวดเร็วขึ้น

การทำ Google Shopping Ads นั้นไม่จำเป็นต้องใช้ Keyword เหมือนการทำ Search Ads เพราะ Google จะเลือกเองว่าสินค้าชิ้นไหนเหมาะที่จะนำมาแสดงบน Google โดยใช้ข้อมูลสินค้าที่คุณใส่ไว้ในฟีดข้อมูล Merchant Center เพื่อให้สินค้าของคุณปรากฏขึ้นเมื่อมีการค้นหาที่เกี่ยวข้อง มากไปกว่านั้น การทำโฆษณา Google Shopping จะช่วยให้แบรนด์ของคุณมีตัวตนมากขึ้น เพราะในการค้นหาหนึ่งครั้ง โฆษณาของคุณอาจแสดงมากกว่า 1 รายการ ซึ่งอาจมีทั้งโฆษณา shopping และโฆษณาแบบข้อความปรากฏขึ้นพร้อมกันก็เป็นได้ ซึ่งหมายความว่าคุณจะเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นในการค้นหาแต่ละครั้ง

สำหรับการเริ่มต้นใช้งาน Google Shopping Ads นั้นสามารถทำได้ผ่านระบบ Google Merchant Center ซึ่งจะเป็นที่ให้คุณเข้าไปอัปเดตข้อมูลผลิตภัณฑ์ เช่น ราคา และรายละเอียดปลีกย่อยอื่น ๆ แม้จะฟังดูใช้งานง่าย แต่การทำ Google Shopping Ads นั้นก็ยังคงมีความซับซ้อน เพราะคุณจะต้องใส่รายละเอียดข้อมูลสินค้าให้ตรงกับ format ที่ Google กำหนดไว้เท่านั้น ซึ่งมี 4 แบบด้วยกัน นั่นคือ Google Sheet, Schedule Fetch, ไฟล์ Excel และ Content API อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนเหล่านี้อาจต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อประหยัดเวลา ลดความยุ่งยาก และไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด การใช้บริการจากเอเจนซี่มืออาชีพจึงเป็นทางออกที่ดีสำหรับธุรกิจที่ต้องการทำ Google Shopping Ads

ประโยชน์ของ Google Shopping สำหรับบริษัท e-commerce ในกรุงเทพฯ

คุณสามารถมั่นใจได้ว่ามีกลุ่มคนที่มีโอกาสเป็นลูกค้าของคุณกว่าพันคนกำลังค้นหาเกี่ยวกับสินค้าของคุณบนโลกออนไลน์ หากคุณเป็นผู้ค้าปลีกและยังไม่มีบัญชี Google Shopping คุณกำลังพลาดโอกาสที่จะได้รับส่วนแบ่งทางการตลาดที่เหมาะสมนี้ ให้ผู้เชี่ยวชาญของเราสร้างโฆษณาที่ลูกค้าของคุณจะได้เห็นก่อนแม้ยังไม่ได้เริ่มต้นการค้นหา คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่ายอดขายจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน
สร้างรายการแสดงสินค้าของคุณบนช่องทางออนไลน์พร้อมปรับแต่งให้สั่งซื้อได้ จะทำให้คุณสามารถสร้างยอดขายได้แม้นอกเวลาทำการ ยิ่งไปกว่านั้น คุณสามารถเป็นผู้ค้าปลีกบนช่องทาง e-commerce ได้ 24 ชั่วโมง โดยไม่จำเป็นต้องจ้างพนักงานเพิ่มอีกด้วย
โฆษณาสินค้าของคุณผ่านช่องทางออนไลน์ โดยไม่จำกัดแค่ในกรุงเทพฯ เท่านั้น แต่คุณสามารถทำการตลาดและขายสินค้าให้กับคนได้ทั่วทั้งประเทศไทย นอกจากนี้ คุณอาจตีตลาดต่างประเทศได้ด้วยหากคุณสามารถใช้ประโยชน์จากการตลาดดิจิทัลและเครื่องมือที่ Google Shopping มีให้ได้ทั้งหมด
การยิงโฆษณาไปยังผู้ใช้งานบนโลกออนไลน์ครั้งแล้วครั้งเล่าถือเป็นการสร้าง Brand awareness และทำให้แบรนด์ของคุณเป็นที่จดจำ ซึ่งอาจนำไปสู่การเพิ่มยอดขายได้ในระยะยาว นอกจากนี้ นี่ยังเป็นการดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามายังเว็บไซต์ของคุณมากขึ้น ทำให้ SEO มีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย หรือถ้าหากคุณต้องการใช้ Google Shopping ในการเปลี่ยนให้แบรนด์ e-commerce ของคุณเป็นที่รู้จักในวงกว้าง คุณก็ควรต้องเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ Google Shopping Ads ของเรา

เมื่อสร้างโฆษณา Google Shopping Online คุณควรนึกอยู่เสมอว่าผู้บริโภคจะสามารถเปรียบเทียบสินค้าของคุณกับสินค้าของคู่เเข่งที่คล้ายคลึงกันได้ นั่นหมายความว่าคุณควรวิเคราะห์ราคา รายการสินค้า รูปภาพและอื่น ๆ อีกมากมาย โชคดีที่ผู้เชี่ยวชาญในเอเจนซีของเรามีความชำนาญในการเพิ่มประสิทธิภาพของ Google Shopping เราสัญญาว่าเราจะทำให้สินค้าของคุณโดดเด่นเหนือคู่แข่ง

ให้ Move Ahead Media มีส่วนช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างมั่นคง
ติดต่อเราเพื่อรับการวิเคราะห์เว็บไซต์ฟรี

ติดต่อเรา

รับบริการ Google Shopping
จากผู้เชี่ยวชาญ

บริษัท Move Ahead Media เป็นดิจิทัลเอเจนซี่มากประสบการณ์ ที่พร้อมให้คำปรึกษาด้านการทำโฆษณา Google Shopping และโฆษณาออนไลน์อื่น ๆ บริษัทของเรามีบริการครบครันที่จัดทำโดยผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ เพื่อให้แบรนด์ของคุณสื่อสารได้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้ เอเจนซี่ของเรายังเป็น Google Certified Partner ที่ให้บริการเคียงข้างธุรกิจต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ มายาวนาน คุณจึงมั่นใจได้ว่าหากทำ Google Sopping Ads กับเรา จะสามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตขึ้นอย่างแน่นอน

Person

ตรวจสอบกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลของคุณด้วยนักกลยุทธ์ดิจิทัลมากประสบการณ์

ติดต่อเรา

02 260 0422 ส่งข้อความหาเรา
x

ส่งข้อความหาเรา

Please enter a valid email.