x
02 260 0422

พิจารณาการปรับปรุงเว็บไซต์

จากบทความที่แล้ว เราหวังว่าคุณจะเข้าใจมากขึ้นว่า SEO หรือการปรับปรุงเว็บไซต์คืออะไรและ คุ้มค่ากับการลงทุนไปหรือไม่

คำตอบก็คือ ใช่

การลงทุนใน SEO มันคุ้มค่ายิ่งกว่าอะไรเสียอีก ในความเป็นจริงการศึกษาของที่ปรึกษาด้านดิจิตัลนั้นได้นิยาม SEO ว่าคือสิ่งที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดของช่องทางการตลาด ด้วยการทำให้ถึงจุดคุ้มทุน มันคือวิธีของการตลาดที่เเทบจะรับประกันถึงผลลัพธ์ระยะยาว โดยที่บริษัทส่วนใหญ่แล้วเห็นผลถึงการคืนทุนมากกว่า 200% เพียงไม่กี่ปีแรก ในขณะที่กำลังคืบหน้าไปในปี 2020 เปลี่ยนเป็น 2021 SEO ก็จะมีบทบาทสำคํญมากขึ้น ด้วยการอัปเดตของ Google ขั้นตอนวิธีและการตลาดออนไลน์ก็จะมีการเพิ่มขึ้นของการแข่งขัน

ทำไมการทำ SEO ถึงมีความสำคัญสำหรับคุณ?

การปรับปรุงเว็บไซต์คือการที่จำนวนผู้เข้าชมเข้ามาในเว็บไซต์ โดยการที่ทำให้แน่ใจว่าผู้คนสามารถหาอ่านเนื้อหาของคุณจากการค้นหาได้ การพัฒนากลยุทธ์ระยะยาวต้องการการค้นหาข้อมูลเชิงลึก คุณต้องรู้ว่าใครเป็นคู่แข่งของคุณและลูกค้าของคุณเป็นใครเพื่อที่จะกำหนดการค้นหาผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้าที่หาการบริหารของคุณ

แง่คิดคือการที่สร้างเนื้อหาที่ซึ่งสามารถเชื่อมโยงไปยังลูกค้าที่มีศักษภาพของคุณ ความต้องการจากการตอบคำถามเชิงลึกเพื่อที่จะสร้างการแนะนำระยะยาวซึ่งจะบอกถึงข้อมูลเชิงลึกของเนื้อหาที่มันต้องเกี่ยวข้องกันในอุตสหกรรมหรือการบริการของคุณ มันเป็นสิ่งสำคัญมากที่ต้องจำไว้ว่าการใส่คีย์เวิร์ดคำหลักไปยังเนื้อหาของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ตามที่เห็นสมควรเพื่อที่จะให้การค้นหานั้นเข้าใจถึงจุดประสงค์ของเนื้อหาและดึงดูดความสนใจจากผู้อ่าน

เราสามารถคาดหวังในอัตราผลตอบแทนในการลงทุนกับ SEO ได้หรือไม่?

ในขณะที่ไม่มีขั้นตอนท้ายสุดที่แน่ชัดที่จะกำหนดผลกำไรที่แท้จริงที่คุณจะทำได้จากการทำ SEO แคมเปญ คุณควรที่จะคาดหวังว่าคุณควรที่จะได้รับเงินลงทุนคืนระหว่าง200% - 300% ในช่วงเวลาปีถึงสองปี โดยเฉพาะถ้าผู้ทำกลยุทธ์ทางการตลาดของเรานั้นมีความเชี่ยวชาญในด้าน SEO มันจะไม่คุ้มค่าเลยถ้าหาก SEO ไม่ได้ทำอย่างต่อเนื่อง มันอาจจะต้องใช้เวลาสักพักเพื่อที่คุณจะได้รู้ถึงผลลัพธ์ที่แท้จริง แต่อย่าพึ่งปล่อยผ่าน คุณสามารถคาดหวังว่ากลยุทธ์ SEO ที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จากการอ้างอิงที่ปรึกษาทางด้านดิจิทัล SEO เป็นช่องทางการตลาดที่มีการบริหารจัดการเงินอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ในการสำรวจตลาดล่าสุด 28% ของธุรกิจที่ลงทุนใน SEO รายงานผลสำรวจว่า ยอดเยี่ยมและอีก 45% ของรายงานบอกว่าดี ในทางตรงกันข้ามมีแค่ 8% ของบริษัทที่ลงทุนในตลาดบนสื่อสังคมออนไลน์ รายงานผลลัพธ์ว่า ยอดเยี่ยม ไม่เว้นแม้แต่การตลาดบนโทรศัพท์มือถือมีจำนวนแค่ 8% ของธุรกิจที่รายงานว่ายอดเยี่ยม

นี้คือผลลัพธ์ของรายงานที่ถูกคัดกรองออกมาว่า ยอดเยี่ยม กับช่องทางตลาดที่มุ่งเน้น:

  • การปรับปรุงเว็บไซต์ 28%
  • จดหมายดิจิตัล 26%
  • การค้นหาแบบเสียค่าใช้จ่าย 15%
  • สื่อสังคมออนไลน์ 11%
  • การตลาดบนมือถือ 8%
  • การตลาดพันธมิตร 8%
  • การตลาดแบบออฟไลน์ 6%
  • การแสดงผลโฆษณาบนออนไลน์ 2%

งั้นคำตอบสั้นๆถึงคำถามที่ว่า SEO คุ้มค่ากับเงินไหม ก็ยังยืนยันว่าคุ้มค่า ไม่สามารถเพิกเชยกับช่องทางการตลาด แต่อย่างไรก็ตาม SEO ก็ควรที่จะเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ทางการตลาดทั้งหมด

คุณจะพัฒนากลยุทธ์ของ SEO ยังไง

เป็นที่ยอมรับกันว่า การที่จับการค้นหาให้มีประสิทธิภาพนั้นอาจจะเป็นเรื่องที่ท้าทายอย่างมาก หนึ่งในสิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือการอัปเดตเนื้อหาในเว็บไซต์ให้มีคุณภาพที่ดีขึ้นเพื่อสะท้อนถึงผู้อ่าน สำหรับไอเดียใหม่คุณจะต้องรู้ว่าคู่แข่งของคุณกำลังทำอะไร ต้องมองหาว่าลูกค้าต้องการที่จะรู้อะไร คอยมองกระแสใหม่ๆในอุตสหกรรมที่คุณอยู่ และวิเคราะห์คีย์เวิร์ดที่ลูกค้าชอบใช้ในการค้นหา

จงอย่าใช้คีย์เวิร์ดในการค้นหาเพื่อดึงจำนวนของผู้เข้าชมเว็บไซต์เช่นเดียวกับการค้นหาแบบปกติ และก็ควรจะเน้นไปยังคีย์เวิร์ดที่มีการเข้าชมน้อยเพราะอาจจะง่ายต่อการจัดอันดับ เมื่อมาอยู่ใน SEO การแปลงสภาพของผู้เข้าชมเว็บไซต์ไปสู่ผู้นำมันคือสิ่งที่สำคัญเหมือนกับการคนเห็นเนื้อหาแบบหน้าแรก

นอกจากการที่พัฒนาผู้ใช้งานและคีย์เวิร์ดที่เน้นไปยังเนื้อหาของกลยุทธ์ทางการตลาดคุณจะต้องคำนึงถึงขนาดของเว็บที่ออนไลน์และออฟไลน์ที่สามารถส่งผลไปยังปัจจัยของการจัดอันดับ ตัวอย่างเช่น ความเร็วของการโหลดหน้าเว็บและการใช้งานบนโทรศัพท์คือปัจจัยในการจัดอันดับ

แต่การค้นหาผ่านเว็บก็สามารถกำหนดความน่าเชื่อถือ โดยการวิเคราะห์จำนวนของลิงค์ที่เชื่อมต่อกับลิงค์อื่นที่มีอยู่ในเว็บของคุณ และสัญญาณของสื่อสังคมออนไลน์

ทางที่ตรงไปตรงมาที่สุดเพื่อที่จะขึ้นไปเป็นผู้นำรวมกันกับกลยุทธ์ของ SEO นั้น คือการให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาดูแลให้คุณ เราขอแนะนำให้คุณเลือกบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ ให้คนอื่นทำงานหนักเพื่อคุณและคอยดูแลประสิทธิภาพบนเว็บไซต์ของคุณเนื่องจากการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของการปรับปรุงเว็บไซต์ ให้บริษัท Move Ahead Media ของเราพาคุณขึ้นไปสู่เป้าหมายของคุณ ติดต่อเราวันนี้เพื่อให้ได้รับการประเมินแบบฟรีๆ


Related Posts

เทรนด์ SEO อันดับต้นๆ ในปี 2022

SEO (Search Engine Optimisation) เป็นภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และธุรกิจต่างๆ จะต้องอัปเดตด...

Read More 97

การเปิดอุตสาหกรรมการบริการอีกครั้ง

มันเป็นเรื่องที่ยากอยู่แล้วที่จะก้าวทันถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันของการตลาดออนไลน์เพื่อที่จะให...

Read More 145

SEO or SEM สิ่งไหนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับธุรกิจ Startups?

เมื่อเข้าสู่การตลาดออนไลน์โดยใช้กลยุทธ์สำหรับStartupsเพื่อสร้างเว็บใหม่นั้นมีตั้งแต่ SEO การปรับแ...

Read More 109

Get In Touch

Please enter a valid email.

เพื่อให้ได้เนื้อหาที่คุณต้องการ เราจำเป็นต้องจัดเก็บและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ หากคุณยินยอมให้เราจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อจุดประสงค์นี้ โปรดคลิกเครื่องหมายที่ช่องด้านล่าง02 260 0422 @moveaheadmedia ส่งข้อความหาเรา
x

ส่งข้อความหาเรา

Please enter a valid email.

เพื่อให้ได้เนื้อหาที่คุณต้องการ เราจำเป็นต้องจัดเก็บและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ หากคุณยินยอมให้เราจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อจุดประสงค์นี้ โปรดคลิกเครื่องหมายที่ช่องด้านล่าง