x
02 260 0422

บริการทำการตลาดออนไลน์บนสื่อ
Social Media

 

Google Partner

ด้วยจำนวนของผู้ใช้งานโซเชียลมีเดียที่เพิ่มขึ้นทุก ๆ ปี คงยากที่จะปฏิเสธว่าโซเชียลมีเดียเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว ด้วยแพลตฟอร์มที่หลากหลาย ทำให้ผู้คนปัจจุบันอยู่บนโลกออนไลน์กันเกือบตลอดเวลา ธุรกิจหรือแบรนด์ต่าง ๆ จึงไม่ควรปล่อยให้โอกาสนี้หลุดมือ ตามหลักการตลาดที่ว่า ลูกค้าอยู่ที่ไหน ธุรกิจก็ต้องตามไปที่นั่น และในเมื่อบนโซเชียลมีเดียมีกลุ่มคนที่มีโอกาสเป็นลูกค้าอยู่มากมาย การทำการตลาดบนโซเชียลมีเดียจึงเป็นเรื่องที่ธุรกิจไม่ควรมองข้าม
โซเชียลมีเดียในปัจจุบันนั้นแตกต่างไปจากยุคแรก ๆ มาก ด้วยจำนวนผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ของทุกแพลตฟอร์ม ทำให้ โซเชียลมีเดียกลายเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่จำเป็นสำหรับธุรกิจไปโดยปริยาย และยิ่งในอนาคต เครื่องมือต่าง ๆ บนสื่อสังคมออนไลน์คงพัฒนาไปไกลขึ้นอีกเพื่อให้เอื้ออำนวยต่อธุรกิจที่ดำเนินอยู่บนแพลตฟอร์มเหล่านั้น
สำหรับ Social Media Marketing คือการทำการตลาดผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย และด้วยความฉลาดของซอฟท์แวร์และเทคโนโลยีที่พัฒนาไปไกล ทำให้โซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มต่าง ๆ มีความสามารถในการเก็บและวิเคราะห์ข้อมูล และนำมาพัฒนาให้แคมเปญทางการตลาดมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งการทำโฆษณาบนแต่ละแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียนั้นก็แตกต่างกัน บริษัทต่าง ๆ ที่สนใจอยากทำโฆษณาจึงต้องหาความรู้ หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญอย่างเอเจนซี่โฆษณาว่าควรวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดอย่างไรให้ประสบผลสำเร็จบนโลกออนไลน์

Person
Person

บริการด้านการตลาดบน Social Media ที่ครอบคลุม

Move Ahead Media เป็นเอเจนซี่มากประสบการณ์ที่มีบริการรับทำ Social Media Marketing ที่ครอบคลุมทุกแพลตฟอร์มหลัก ไม่ว่าจะเป็น Facebook Instagram LinkedIn หรือ Line และอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าแต่ละแพลตฟอร์มนั้นมีบริการที่หลากหลาย และมีการทำงานที่แตกต่างกัน ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

วินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Facebook แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดฮิตที่มีจำนวนผู้ใช้งานที่สามารถเข้าถึงโฆษณาได้เกือบ 2 พันล้านบัญชี การทำ Facebook Advertising จึงเป็นช่องทางโฆษณาที่แบรนด์ควรลงทุนทำ Facebook ไม่เพียงเป็นเครื่องมือการทำโฆษณาที่มีประสิทธิภาพเท่านั้น แต่ยังเป็นช่องทางที่อนุญาตให้ธุรกิจสร้างแคมเปญที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายและนำเสนอได้ถูกที่ถูกเวลา ในฐานะที่เป็นเอเจนซี่ที่ให้บริการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำในกรุงเทพฯ เราสามารถนำข้อมูลเกี่ยวกับลูกค้าที่มีอยู่มากมายบนโลกออนไลน์ มาสร้างเป็นโฆษณาเพื่อดึงดูดความสนใจ ทำให้ผู้อ่านกลายมาเป็นลูกค้า เราจะช่วยคุณกำหนดเป้าหมาย และทำให้เป้าหมายนั้นบรรลุไปได้ โดยไม่กังวลว่างบประมาณของคุณมีเท่าไร
อย่างไรก็ตามการทำ Facebook Advertising นั้นมีหลายรูปแบบ ซึ่งการเลือกประเภทของโฆษณาให้เหมาะสมนั้นต้องดูที่เป้าหมายของธุรกิจคุณ โดยประเภทของโฆษณาบน Facebook ที่ Move Ahead Media รับทำ มีดังนี้
เป็นเรื่องจำเป็นอีกเช่นกันที่คุณควรทำให้หน้าโซเชียลมีเดียของคุณเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ผู้ชมยังคงสามารถติดตามข่าวสารหรือรับรู้เกี่ยวกับธุรกิจของคุณได้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งสามารถทำได้ผ่านการสร้างคอนเทนต์ ไม่ว่าจะเป็นบทความ ภาพนิ่ง วิดีโอ และอื่น ๆ แต่การทำคอนเทนต์อย่างเดียวนั้นอาจไม่พอ ธุรกิจควรผลิตคอนเทนต์ที่ดึงดูดความสนใจและให้คุณค่าแก่คนดู เพื่อเพิ่ม engagement ให้กับแบรนด์ แต่การทำ Content Marketing ให้สำเร็จนั้น แบรนด์จะต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมาย ทั้งข้อมูลพื้นฐาน เช่น อายุ เพศ อาชีพ รวมถึงไลฟ์สไตล์และความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย เพื่อนำข้อมูลเหล่านั้นมาวิเคราะห์และสื่อสารกับพวกเขาได้อย่างมีประสิทธิภาพ การทำคอนเทนต์ให้ตรงใจกับกลุ่มเป้าหมายจึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างท้าทาย ธุรกิจอาจต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญอย่าง Move Ahead Media เพื่อให้การทำ Facebook Content Marketing ของธุรกิจคุณประสบความสำเร็จ
Facebook เปิดโอกาสให้บริษัทต่าง ๆ เพิ่มยอดขายผ่านการทำโฆษณาที่ตรงเป้าหมาย ซึ่งก็คือ Lead Generation หรือการเพิ่มจำนวนว่าที่ลูกค้าของคุณ Lead Generation Ads คือประเภทของโฆษณาที่จะทำให้ลูกค้าสนใจสินค้าหรือบริการ และทิ้งข้อมูลติดต่อกลับเอาไว้ผ่านแบบฟอร์มที่คุณสร้างขึ้น จากข้อมูลเหล่านั้น แบรนด์ก็จะมีรายชื่อของลูกค้าอยู่ในมือเพื่อนำไปทำการตลาดบนโซเชียลมีเดียต่อไป ถือเป็นการเปลี่ยนให้ Lead กลายมาเป็น Customer เพิ่มโอกาสในการขายให้ได้มากขึ้น
สำหรับการทำ Facebook Dynamic Retargeting Ads ก็ถือเป็นหนึ่งในประเภทของโฆษณาบน Facebook ที่มีประสิทธิภาพ เพราะโฆษณาประเภทนี้จะแสดงไปยังผู้ใช้งานที่มีความสนใจในสินค้าหรือบริการอยู่ก่อนแล้ว เช่น คนที่เคยกดเพิ่มสินค้าไว้ในตะกร้าแต่ไม่ได้ทำการสั่งซื้อให้สำเร็จ ซึ่งคุณสามารถแสดงโฆษณาให้กลุ่มคนเหล่านี้เห็นสินค้าชิ้นเดิมหรือชิ้นที่คล้ายกันอีกครั้งได้ เพื่อดึงดูดให้พวกเขากลับมาซื้อสินค้าให้สำเร็จ
Instagram เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดนิยมที่เหมาะสำหรับการทำโฆษณาออนไลน์เช่นกัน Instagram เป็นพื้นที่ที่คนจะเข้าไปดูรูปและวิดีโอสั้น ๆ เท่านั้น ดังนั้น โฆษณาที่จะดึงดูดความสนใจได้จะต้องมีภาพที่สวยหรือวิดีโอที่น่าติดตาม อย่างไรก็ตาม นอกจากจะยิงโฆษณาไปให้ถูกกลุ่มเป้าหมายแล้ว คุณควรต้องศึกษาพฤติกรรมและความสนใจของพวกเขาเพื่อให้สามารถผลิตสื่อโฆษณาออกมาได้ตรงใจ จึงจะถือว่าการทำโฆษณาของคุณนั้นประสบความสำเร็จ
LinkedIn เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในวงการมืออาชีพและองค์กรธุรกิจ LinkedIn อาจไม่ได้มีจำนวนผู้ใช้งานมากมายอย่าง Facebook แต่ก็เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ดีสำหรับองค์กรหรือบริษัทต่าง ๆ เพราะผู้ใช้ LinkedIn มักจะมองหาข้อมูลเชิงลึกจากอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่น่าเชื่อถือ ดังนั้นหากคุณสามารถดึงดูดความสนใจจากผู้ใช้งานได้ ไม่แน่ บริษัทของคุณอาจกลายเป็นยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรม แต่สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าผู้คนสามารถโต้ตอบกับคอนเทนต์ของคุณบน LinkedIn และแบ่งปันกับผู้อื่นได้ ซึ่งเป็นเหตุผลที่คุณควรมีกลยุทธ์ทางการตลาดที่ดีแบบด้วยความช่วยเหลือจากเอเจนซี่โฆษณาโซเชียลมีเดียที่มีชื่อเสียง
ในประเทศไทยมีผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน Line อยู่ไม่น้อย นับเป็นอันดับ 3 ของโซเชียลมีเดียที่มีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุด ดังนั้นเพื่อเพิ่มโอกาสในการขาย ธุรกิจจึงควรใช้ฟังก์ชันการตลาดของ Line ให้เป็นประโยชน์ด้วยเช่นกัน แต่การในขั้นตอนการทำนั้นอาจมีความท้าทาย เรายินดีช่วยเหลือเพื่อลดความยุ่งยากในขั้นตอนการทำงานของคุณ

ตรวจสอบกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลของคุณด้วยนักกลยุทธ์ดิจิทัลมากประสบการณ์

คลิกที่นี่

บริษัท Move Ahead Media เป็นเอเจนซี่ที่ดำเนินงานโดยมืออาชีพที่มีความคล่องแคล่วและเข้าใจในการทำกลยุทธ์ทางการตลาด เราพร้อมให้ความช่วยเหลือธุรกิจให้สามารถแข่งขันได้บนโลกออนไลน์ ในยุคที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องการพื้นที่โฆษณาเพื่อดึงดูดความสนใจลูกค้า นำไปสู่ยอดขายที่เพิ่มขึ้น เรามีความเข้าใจต่อเทรนด์โลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เราจึงหมั่นเติมความรู้ ความเชี่ยวชาญของเราอย่างสม่ำเสมอ คุณจึงสามารถมั่นใจได้ว่า หากทำการตลาดออนไลน์กับเรา ไม่ว่าจะเป็นบน Facebook Instagram LinkedIn Line หรือแพลตฟอร์มไหน ๆ ธุรกิจของคุณจะเติบโตขึ้นอย่างแน่นอน เพราะผู้เชี่ยวชาญของเรามีประสบการณ์ในการทำการตลาดบนโซเชียลมีเดียให้กับธุรกิจหลากหลายประเภทจากหลากหลายอุตสาหกรรม

Person

ตรวจสอบกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลของคุณด้วยนักกลยุทธ์ดิจิทัลมากประสบการณ์

ติดต่อเรา

 

02 260 0422 ส่งข้อความหาเรา
x

ส่งข้อความหาเรา

Please enter a valid email.