x
02 260 0424
เว็บไซต์โฮสติ้ง

บริการเว็บโฮสติ้งคุณภาพดีที่สุดในไทย

 

Google Partner

เว็บโฮสติ้งคืออะไร

เว็บโฮสติ้ง คือ บริการอย่างหนึ่งที่ช่วยจัดเก็บข้อมูลเว็บไซต์ต่าง ๆและช่วยให้เว็บไซต์ออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง ส่งผลให้คนสามารถเข้าชมเว็บไซต์ของคุณได้ตลอดทั้งวัน โดยเว็บไซต์ส่วนใหญ่จะประกอบไปด้วย ฐานข้อมูล อีเมล ไฟล์ html ไฟล์รูปภาพ และไฟล์อื่น ๆ มากมาย ซึ่งไฟล์พวกนี้จะถูกจัดเก็บไว้บนบริการที่เรียกว่าเว็บโฮสติ้ง(Web Hosting)นั่นเอง เว็บโฮสติ้งแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ดังนี้

  1. Shared Hosting เป็นบริการประเภทที่จะจัดเก็บเว็บไซต์ของคุณและคนอื่น ๆ ไว้ร่วมกัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วค่าบริการจะถูกกว่าเว็บโฮสติ้งประเภทอื่น ๆ
  2. VPS Hosting หรือ (Virtual Private Server)จะคล้ายกันกับ Shared Hosting คือเว็บโฮสติ้งที่เก็บเว็บไซต์ของคุณและของผู้อื่นร่วมกัน แตกต่างกันตรงที่จะมีบริการเซิร์ฟเวอร์เสมือนอีกหลาย ๆ ตัวแยกมา เพื่อให้คุณมีพื้นที่ส่วนตัวและคุณสามารถจัดสรรทรัพยากรในเว็บไซต์ของคุณเองได้
  3. Dedicated Hosting เป็นเว็บโฮลติ้งเจาะจงเฉพาะเว็บไซด์เซิร์ฟเวอร์ทั้งเซิร์ฟเวอร์แก่ผู้ใช้งาน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูงและด้วยระบบความปลอดภัยที่ดีกว่า ที่สามารถใช้ทรัพยากรในระบบเซิร์ฟเวอร์ได้คุ้มค่ากว่า เมื่อเทียบกับ เว็บโฮสติ้งประเภทอื่นๆ
Person

การเลือกโฮสหรือเซิฟเวอร์ความเร็วสูง ครบวงจรการทำ SEO

อย่างที่ทราบกันดีว่าโฮสติ้งมีหลายประเภทเพื่อใช้รองรับเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่หลากหลาย ดังนั้น ต้องเลือกโฮสติ้งตามความเหมาะสมกับเว็บไซต์ของคุณ อย่างเช่น หากเว็บไซต์บริษัทของคุณมีผู้ใช้งานมาก ต้องเลือกโฮสติ้งที่รองรับเว็บไซต์ขนาดใหญ่ได้ เพื่อให้เว็บไซต์ไม่ล่มง่าย หรือโหลดช้า ซึ่งอาจส่งผลให้คนเข้ามาชมเว็บไซต์กดออกทันที ทำให้ยอดขายไม่ได้ตามเป้าที่บริษัทตั้งไว้ เห็นไหมว่า การเลือกโฮสติ้งนั้นสำคัญมาก โดยคุณสมบัติของโฮสติ้งที่ดี มีดังนี้

ตรวจสอบกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลของคุณด้วยนักกลยุทธ์ดิจิทัลมากประสบการณ์

คลิกที่นี่

Person

คุณสมบัติของเว็บโฮสติ้งที่ดี

โดยปกติพื้นที่ขนาด 5 MB ก็เพียงพอสำหรับเว็บไซต์ทั่วไปแล้ว แต่ถ้าเว็บไซต์ของคุณมีข้อมูลจำนวนมาก เช่น มีรูปภาพ ไฟล์เอกสารต่าง ๆ ที่ปล่อยให้ลูกค้าดาวน์โหลด พื้นที่ขนาดเพียง 5 MB อาจไม่เพียงพอ ดังนั้นควรเช็กให้ดีว่าโฮสติ้งที่จะใช้เหมาะสมกับเว็บไซต์ของคุณหรือไม่
จะเป็นประโยชน์อย่างมาก ถ้าหากเลือกโฮสติ้งที่ตั้งอยู่ที่ ISP หรือ Internet Service Provider ที่มีการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตขนาดใหญ่ เพราะจะช่วยทำให้การรับส่งข้อมูลจากเว็บไซต์ของคุณไปยังลูกค้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
ระบบ Backup ที่ดีควรมีระบบสำรองข้อมูลแบบรายวัน เพราะความผิดพลาดอาจเกิดขึ้นได้เสมอ หากมีระบบ Backup คุณจะสามารถเรียกข้อมูลกลับมาให้บริการได้ตามปกติ โดยไม่ต้องเสียเวลาแก้ไขหรือสร้างข้อมูลใหม่
นอกจากพื้นที่ ความเร็ว และระบบต่าง ๆ แล้ว การให้บริการหลังการขายถือเป็นเรื่องสำคัญ เราควรเช็กว่าเว็บโฮสติ้งที่เราเลือกใช้บริการนั้น มีการให้บริการตอบคำถาม หรือติดตามปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วหรือไม่ ซึ่งถ้าหากเราเลือกบริการโฮสติ้งต่างประเทศ อาจทำให้ติดต่อกับผู้ให้บริการได้อย่างยากลำบาก

ตรวจสอบกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลของคุณด้วยนักกลยุทธ์ดิจิทัลมากประสบการณ์

ติดต่อเรา

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเว็บโฮสติ้งกับ
Move Ahead Media

บริษัท Move Ahead Media ให้บริการทำเว็บโฮสติ้งอย่างครบวงจร คุณมีหน้าที่เพียงแค่ซื้อโดเมนมาเท่านั้น นอกนั้นปล่อยให้บริษัทเราดูแลเอง เรามีแพ็กเกจเว็บโฮสติ้งที่ราคาถูกและสามารถการันตีความปลอดภัยให้กับเว็บไซต์ของคุณได้ บริษัทของเราดูแลทุกเรื่องอย่างครบวงจรไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความรวดเร็วในการอัปโหลดเว็บไซต์ ไปจนถึงการติดตั้งที่ง่ายดายเพียงปลายนิ้ว หากคุณกำลังมองหาบริการเว็บโฮสติ้งคุณภาพ บริษัทของเราจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ

Person
02 260 0422 @moveaheadmedia ส่งข้อความหาเรา
x

ส่งข้อความหาเรา