x
02 260 0424
แอคเซลเลอเรเต็ด-โมบาย-เพจ

บริการ AMP เพิ่มความเร็วเว็บไซต์

Google Partner

AMP คืออะไร

AMP หรือ Accelerated Mobile Pages คือ เครื่องมือที่ช่วยปรับเว็บให้เร็วขึ้นในการโหลดเว็บไซต์บนมือถือ ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับบริษัทต่าง ๆ ที่มีเว็บไซต์ที่นำเสนอสินค้าและบริการ โดยเฉพาะบทความ เพราะในปัจจุบันผู้คนนิยมเข้าเว็บไซต์ผ่านมือถือ หากผู้ใช้เข้าเว็บไซต์ของคุณผ่านมือถือแล้ว เกิดอาการค้าง โหลดช้า ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้เข้าชมตัดสินใจออกจากเว็บไซต์ทันที และไปหาเว็บไซต์ที่คล้ายกันหรือเว็บไซต์คู่แข่งที่มีการโหลดหน้าเว็บที่รวดเร็วกว่า โดยทาง Google แจ้งว่าตามสถิติแล้วผู้เข้าชมเว็บไซต์จะออกจากหน้าเว็บทันที หากโหลดนานเกิน 3 วินาทีเท่านั้น การติดตั้ง AMP จะช่วยปรับให้เว็บเร็วขึ้น คุณอาจทดลองความเร็วได้ง่าย ๆ โดยการเข้าเว็บไซต์ที่ติดตั้ง AMP ซึ่งจะมีสัญลักษณ์รูปสายฟ้าอยู่ในผลการค้นหา โดยเว็บไซต์ที่ติดตั้ง AMP ส่วนใหญ่แล้ว จะปรับหน้าเว็บให้เร็วขึ้น โดยใช้เวลาในการโหลดเพียงวินาทีเดียวเท่านั้น

Person

A/B Testing กับ AMP?

การทำ A/B Testing คือการทดลองเพื่อเปรียบเทียบงานที่มีความแตกต่างกัน เพื่อทดสอบว่างานใดให้ผลลัพธ์ได้ดีที่สุด ซึ่งหากใช้ A/B Testing กับ AMP โดยการเปรียบเทียบหน้า A ที่ใช้ AMP และหน้า B ที่เป็นหน้าปกติ จะพบว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากหน้า A นั้น เกิดจำนวน Bounce rate น้อยลง และ เกิดจำนวน Conversion ที่เพิ่มขึ้น

การใช้งาน AMP มีข้อจำกัดอะไรบ้าง

การใช้บริการ AMP ช่วยปรับเว็บให้เร็วขึ้นส่งผลให้ประสิทธิภาพเว็บไซต์เพิ่มขึ้น หากมีการจัดการ AMP ที่ดีก็จะทำให้เว็บของคุณติดอันดับต้น ๆ ของ Google ได้ เพราะการปรับเว็บให้เร็วขึ้นจะส่งผลให้คนเข้าเว็บไซต์ของคุณโดยไม่ออกจากเว็บเร็วเกินไป แต่ AMP ก็มีข้อจำกัดบางอย่าง เช่น ลูกเล่นต่าง ๆ ของ AMP ยังน้อยอยู่ รวมถึงรูปแบบต่าง ๆ ด้วย หากจะเทียบกับเว็บไซต์ธรรมดาอาจไม่ได้สวยเท่า นอกจากนี้ข้อจำกัดของ AMP คือต้องใส่ CSS ทั้งหมดโดยแสดงแบบบรรทัดเดียวกันเท่านั้น การแสดงโฆษณาเองก็มีข้อจำกัด ไม่เหมือนกับเว็บไซต์ธรรมดาคือ AMP จะแสดงโฆษณาจากเครือข่ายโฆษณาพันธมิตรเท่านั้น และในส่วนของฟอนต์

Person

สรุปประโยชน์ของ AMPs คร่าว ๆ:

เราจะช่วยทำให้คุณแน่ใจได้ว่าสิ่งสำคัญต่าง ๆ เช่น Marketing material จะปรากฏขึ้นมาเป็นอย่างแรกบน AMP ของคุณ ทำให้มีอัตราการมองเห็นโฆษณาที่สูงขึ้น
อย่างที่ได้กล่าวไปด้านบน การสร้าง AMP คือการเพิ่มความเร็วเว็บไซต์ AMP สามารถโหลดได้ในเวลาต่ำกว่าหนึ่งวินาที ถ้าได้รับการพัฒนาที่ถูกต้อง ซึ่งนี่คือเหตุผลที่คุณควรทำงานกับเอเจนชีของเรา
การเพิ่มความเร็วของเว็บจะทำให้คนที่เข้ามาอยู่ในเว็บนานขึ้นและได้อ่านสิ่งที่คุณต้องการสื่อสาร
ความเร็วของเว็บไซต์เป็นปัจจัยที่สำคัญต่อการจัดการอันดับของ Google ถ้าคุณต้องการรักษาอันดับที่สูงในหน้าแสดงผลของเครื่องมือค้นหาเอาไว้ คุณควรติดตั้ง AMP ในเว็บไซต์ของคุณ
AMP ทำงานได้กับทุกอุปกรณ์ แต่จะมีประโยชน์มากสำหรับสมาร์ตโฟน เพราะผู้ที่เสิร์ชหาบริษัทของคุณบนสมาร์ตโฟนจะใช้เวลาเพียงสองสามวินาทีเท่านั้นในการรอให้เว็บไซต์โหลดเสร็จ

ตรวจสอบกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลของคุณด้วยนักกลยุทธ์ดิจิทัลมากประสบการณ์

คลิกที่นี่

บริการ AMP ของ
Move Ahead Media ต่างจากที่อื่นอย่างไร?

บริษัท Move Ahead Media พร้อมบริการรับติดตั้ง AMP ในเว็บไซต์ของคุณเพื่อปรับเว็บให้เร็วขึ้น โดยมีทีมผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ บริษัทเราจะใช้เครื่องมือขั้นสูงที่มีความถูกต้องและแม่นยำอย่างมาก หากคุณกำลังอยากพัฒนาเว็บไซต์ของคุณ หรือของบริษัทให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น บริษัท Move Ahead Media ยินดีบริการคุณอย่างเต็มความสามารถ หรือหากคุณมีข้อสงสัยต่าง ๆ อยากได้คำแนะนำ รวมถึงปรึกษาปัญหาเกี่ยวกับเว็บไซต์โหลดช้า ใช้งานยาก ทาง Move Ahead Media พร้อมบริการแนะนำคุณเพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างถูกจุดและแม่นยำ

Person

ตรวจสอบกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลของคุณด้วยนักกลยุทธ์ดิจิทัลมากประสบการณ์

ติดต่อเรา

02 260 0422 @moveaheadmedia ส่งข้อความหาเรา
x

ส่งข้อความหาเรา